MÔ HÌNH THÂM CANH LÚA GẠO THEO HƯỚNG HỮU CƠ

MÔ HÌNH THÂM CANH LÚA GẠO THEO HƯỚNG HỮU CƠ

Những năm qua, người nông dân đã từng bước áp dụng các biện pháp tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản suất nông nghiệp, từ đó đã đem lại nhiều hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Tuy nhiên, đa số người nông dân vẫn giữ thói quen sử dụng nhiều phân hóa học, tạo độ chua gây bạc màu… trong đất; sữ dụng bừa bãi thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó gây ô nhiễm môi trường, hệ sinh thái trên đồng ruộng mất cân bằng, trong nông sản tồn dư quá mức lượng đạm, chất độc hại.

Xuất phát từ những thực tế trên, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp với UBND xã Hoài Châu xây dựng và triển khai thực hiện mô hình” thâm canh lúa gạo theo hướng hữu cơ” Vụ đông xuân năm 2022-2023 tại thôn An Quý Nam, có diện tích 5 ha, số hộ tham gia 47 hộ, giống lúa thuần VNR20. Kết quả đạt bình quân 74,5 tạ/ha.