ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN HTX NÔNG NGHIỆP NĂM 2024

ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN HTX NÔNG NGHIỆP NĂM 2024

HỌP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP HOÀI CHÂU TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN NĂM 2024

Đ/C Võ Tấn Cương - Phó Bí thư Đảng uỷ (phụ trách), Chủ tịch HĐND xã

Sáng ngày 21/3/2024 Hợp tác xã nông nghiệp Hoài Châu tổ chức Đại hội đại biểu thành viên năm 2024. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Tấn Cương phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Phan Ngọc Trương Phó chủ tịch UBND xã, các ngành, đoàn thể, đại diện hợp tác xã Hoài Phú, bí thư chi bộ, trưởng thôn và 105/115 đại biểu tham dự. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết sản xuất - kinh doanh - dịch vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Hoài Châu có diện tích tự nhiên 2037,74 ha. Diện tích sản xuất nông nghiệp 1069,8 ha, trong đó diện tích trồng lúa hàng năm 770,8 ha, diện tích cây trồng khác 299ha. Trong năm 2023 Hợp tác xã sử dụng điều tiết 5 nguồn nước tưới là 799,3ha đạt 100%, ghi thu nội đồng đạt 93,5%. Đồng thời trong năm qua hợp tác xã làm tốt khâu dịch sản xuất giống lúa cấp I và mua bán lúa giống nguyên chủng , lúa lai. Hợp đồng đánh bắt cá tự nhiên đập cấm và các hợp đồng khác chăm sóc cây lâm nghiệp khu vực hồ hố giang, phối hợp các ngành đoàn thể, thôn xóm điều hành sản xuất nông nghiệp đạt kết quả. Duy trì sản xuất 5 cánh đồng mẩu lớn và 3 cánh đồng tiên tiến, thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng sử dụng phân hữu cơ ở thôn Thành Sơn. Đại hội đã đề ra phương hướng sản xuất- kinh doanh- dịch vụ năm 2024 tổng diện tích gieo trồng 1062,5ha/ năm, trong đó cây lúa 750ha, tổng diện tích tưới tiêu cả năm 686,9h, duy trì diện tích sản xuất giống cấp I mở rộng các dịch vụ khác như sản xuất rau, hoa màu các loại, duy trì các cánh đồng tiên tiến cánh đồng mẩu lớn thực hiện phương án chuyển đổi cây trồng đạt hiệu quả. Đại hội đã khen thưởng cho 8 xóm có thành tích tốt trong công tác thu phí nội đồng trong năm qua.