Đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Hoài Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Hoài Châu

Hoài Châu đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến

 mức độ 3, mức độ 4

 

          Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 12/4/2022 của UBND xã về việc thực hiện đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Hoài Châu năm 2022, từ đầu tháng 5 đến nay, UBND xã đã tổ chức triển khai tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến tài liệu đăng ký sử dụng dịch vụ công mức độ 3 và 4 cho người dân và doanh nghiệp ở 9 thôn trên địa bàn, đồng thời thành lập Tổ quản lý và Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ thực hiện Đề án 06, để tổ chức triển khai thực hiện đến từng khu dân cư.

          Theo đó, sáng ngày 24/6 UBND xã phối hợp cùng Xã đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai, cài đặt tài khoản để sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, đã tổ chức cài đặt, đăng ký tài khoản cho trên 140 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đã hướng dẫn và đăng ký cho trên 130 tài khoản cho người dân và doanh nghiệp khi họ đến thực hiện các thủ tục hành chính.

Hiện nay các thủ tục hành chính được qui định phải thực hiện dịch vụ công mức độ 3 và 4 đều được cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã thực hiện đầy đủ, đúng qui định của pháp luật.

Với dịch vụ công trực tuyến, người dân, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, kinh phí đi lại, thuận tiện trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính không phải chờ đợi; làm chủ được thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả. Ngoài ra, thông qua mạng internet, tổ chức, người dân và doanh nghiệp có thể kiểm tra, giám sát về quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước tạo được tính công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã trong thời gian đến./.

Đoàn viên thanh niên xã Hoài Châu - Lực lượng làm nòng cốt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết